Trẻ vào lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở, MẸ CẦN BIẾT để chuẩn bị tốt nhất cho con vào lớp 1

 20/08/2020  Đăng bởi: Admin

“Lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở” là một trong những thắc mắc của các bậc phụ huynh có con nhỏ chuẩn bị học Tiểu học. Thấu hiểu được điều đó, Hồng Hà sẽ giúp bạn dự tính số lượng vở cần chuẩn bị để giúp bé tự tin nhất khi bước chân vào lớp 1.

 

1. Lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở? Gồm những vở gì?

Trong năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT ban hành quy định học sinh bậc tiểu học sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly để giảm thiểu số lượng sách vở bé mang đi học. Lớp 1 cần những vở gì cụ thể sẽ được trình bày ngay sau đây, mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi:

 

  • Vở Toán: Chức năng của vở là ghi lý thuyết, bài học và làm bài tập làm toán. Các bé sẽ phải ghi chép công thức toán trong từng buổi học và phần bài tập về nhà cũng được làm ngay trong cuốn vở này nếu được yêu cầu bởi thầy cô. 
  • Vở tiếng Việt: Luyện viết chữ trong phần học vần, luyện viết chính tả là chức năng của vở tiếng Việt. Các bài luyện viết từ đơn giản đến phức tạp cũng được làm vào cuốn vở này mà trẻ không cần phải chuẩn bị thêm cuốn bài tập nào khác. 
  • Vở tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp, Nga...): Bé lớp 1 có thể ghi chép bài học tiếng Anh hay một số ngôn ngữ khác để tránh nhầm lẫn với những loại vở kể trên. Học một ngôn ngữ mới cần sự chỉn chu, cẩn thận. Vậy nên cần tách biệt với các loại vở khác để ghi nội dung môn học.  
  • Vở bài học: Không bắt buộc nhưng khuyến khích nên có khi trẻ bước vào học kỳ II, dùng để ghi chép các môn học và phân môn còn lại. Tuy không sử dụng ngay từ đầu học kỳ nhưng mẹ vẫn nên chuẩn bị trước để khi con vào học kỳ II sẽ có vở để sử dụng.  

Lớp 1 sử dụng vở Hồng Hà bạn nhỏ

Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị ít nhất 4 quyển vở cơ bản nói trên 

 

Ngoài ra, lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở, bao gồm những vở viết gì điều này phụ thuộc theo quy định và chương trình học của mỗi trường. Do đó, ngoài 4 quyển vở cơ bản trên, mẹ cũng cần chủ động hỏi giáo viên chủ nhiệm để có thêm thông tin chính xác và chuẩn bị đầy đủ cho con.

 

Tham khảo thêm: Bút chì cho bé vào lớp 1: Lựa chọn cho bé học tập TỐT NHẤT

2. Một số lưu ý khi chọn vở cho học sinh lớp 1

Theo quy định hiện hành, số ô vở cũng cần được cân nhắc và chọn phù hợp để trẻ có thể tiến hành các bài học tốt hơn. Số ô ly phù hợp trong trường hợp này là vở có 4 hoặc 5 ô ly, tùy vào yêu cầu của giáo viên/nhà trường.

Giấy Hồng Hà trắng tự nhiên

Vở 4 ô ly được chọn mua cho trẻ vào lớp 1 

 

Còn về độ trắng, mẹ nên chọn vở có độ trắng của giấy tự nhiên với 76 - 84% ISO để chống lóa, chống mỏi mắt. Từ đó không ảnh hưởng đến thị giác của bé. Không phải lúc nào giấy vở càng trắng cũng tốt, những cuốn vở có độ trắng tự nhiên sẽ tốt hơn cho thị lực của bé.

 

Các loại vở hiện nay thường có kích thước ô ly là (2 x 2)mm hoặc (2,5 x 2,5)mm. Kích thước này giúp cho việc viết chữ dễ dàng và luyện được thành thói quen viết chữ ngay ngắn và đều đẹp. 

3. Tại sao nên mua vở Hồng Hà cho học sinh lớp 1?

Sau khi đã biết được lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở thì lúc này phụ huynh cần xem xét để lựa chọn vở tốt nhất dành cho bé. 

 

Với hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất dụng cụ học tập, giấy vở cho học sinh, sinh viên, Hồng Hà vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bố mẹ khi mua vở cho con chuẩn bị vào lớp 1. 

 

Điều này hoàn toàn có thể lý giải được vì các sản phẩm vở Hồng Hà đảm bảo được các yếu tố sau:

 

  • Thiết kế bìa vở mới mẻ: Các hình ảnh mang tính giáo dục cao, nhiều kiến thức bổ ích (tư thế ngồi và cách cầm bút đúng). Đặc biệt, Hồng Hà còn có seri Trạng nguyên, nhằm truyền tải thông điệp về sự hiếu học đến thế hệ sau. 
  • Nghiên cứu các loại vở phù hợp với các bạn học sinh: Tại mỗi vùng miền, học sinh thường có thói quen sử dụng vở khác nhau. Học sinh các tỉnh miền Trung và Nam có thói quen sử dụng vở dày, khổ nhỏ. Ngược lại, học sinh các tỉnh phía Bắc lại dùng vở khổ lớn. Hồng Hà đã nghiên cứu sở thích, thói quen sử dụng này để tạo ra các loại vở phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. 
  • Chất lượng in ấn: Có độ sắc nét cao, tất các các trang đều được in đường kẻ rõ nét. Hình in rõ giúp trẻ dễ dàng nhìn và phục vụ tốt hơn trong quá trình học và ghi chép trên lớp.
  • Ruột vở: Màu trắng tự nhiên chống lóa, chống mỏi mắt, dễ nhìn và hạn chế được nguy cơ cận thị. Chất giấy cao cấp láng mịn, viết êm tay và không nhòe không thấm mực. 

Giấy viết có đường kẻ rõ dàng

Giấy vở màu trắng tự nhiên và chất lượng tốt giúp bé không bị lóa mắt khi viết 

 

Dưới đây là một số loại vở Hồng Hà dành cho học sinh lớp 1 được yêu thích bố mẹ có thể tham khảo và chọn mua cho con ngay hôm nay:

 

Lớp 1 sử dụng vở Hồng Hà bạn nhỏ

Vở Hồng Hà Bạn Nhỏ Plus là lựa chọn của nhiều người vì hình ảnh đáng yêu và dễ thương phù hợp với học sinh tiểu học

 

Sở dĩ Hồng Hà chia là hai miền khác nhau khi sản xuất vở như vậy vì theo nghiên cứu, mỗi vùng sẽ có những thói quen sử dụng riêng. Việc làm này nhằm tối đa hóa trải nghiệm người sử dụng, đem những điều tốt đẹp nhất đến với khách hàng theo đúng tiêu chí mà Hồng Hà đã đề ra.

 

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về lớp 1 cần bao nhiêu quyển vở mà bố mẹ nào cũng cần biết để có thể chuẩn bị cho con tốt hơn. Sau những thông tin tham khảo, nếu bạn muốn chọn mua vở Hồng Hà cho con nhỏ có thể truy cập theo đường link: https://vpphonghaonline.com.vn và tùy chọn sản phẩm phù hợp.