Lớp 1 viết vở mấy ô ly? Gợi ý chọn vở viết cho học sinh lớp 1 đạt kết quả học tập tốt nhất

 20/08/2020  Đăng bởi: Admin

Mỗi trường học tại các vùng miền khác nhau lại có những quy định riêng về vở viết cho học sinh tiểu học. Do đó, việc các phụ huynh cảm thấy băn khoăn không biết lớp 1 viết vở mấy ô ly là điều khó tránh khỏi. 

 

Hãy tham khảo bài viết sau để chọn vở ô ly phù hợp với thói quen sử dụng của bé đồng thời đáp ứng yêu cầu của trường bé đang theo học! 

  

1. Học sinh lớp 1 viết vở mấy ô ly?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại vở với số lượng ô ly khác nhau. Thông thường, số ô ly được khuyến khích dùng cho học sinh tiểu học nói chung 4 ô ly và 5 ô ly.

 

Lớp 1 là giai đoạn bé làm quen với những nét chữ đầu tiên, do đó việc sử dụng vở ô ly giúp bé định hình được nét chữ. Kỳ 1 lớp 1 là thời gian bé dùng chữ to cỡ 2 ô ly, do đó, vở 5 ô ly là phù hợp. Kỳ 2 lớp 1 bé sẽ chuyển từ viết chữ to sang chữ nhỏ với kích thước 1 ô ly, do đó, sử dụng vở 4 ô ly tương đối phù hợp.

 

Lưu ý: Phụ huynh có con nhỏ chuẩn bị vào lớp 1 nên biết rõ lớp 1 viết vở mấy ô ly để chuẩn bị cho con tốt hơn. 

 

Giấy Hồng Hà 5 ô ly trắng tự nhiên

Vở học 4 ô ly là lựa chọn chung của nhiều phụ huynh có con nhỏ vào lớp 1 

 

Hiện tại, rất khó để nói vở ô ly 4 hay 5 ô ly mới là chuẩn nhất, bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 

  • Quy định của mỗi trường: Phương pháp và chương trình dạy học cho học sinh mỗi trường là khác nhau. Bé lớp 1 viết vở mấy ô ly cần tuân theo quy định của trường để quá trình rèn luyện học tập tốt nhất. 
  • Quy định theo từng năm học: Môn học và phương pháp dạy học cũng thay đổi theo từng năm. Do đó, vở viết mỗi năm có thể khác nhau và thay đổi giữa các học kỳ để có sự điều chỉnh phù hợp theo chương trình.
  • Định hướng hoặc yêu cầu của giáo viên: Giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp sẽ định hướng vở viết cho cả lớp. Do đó, để biết chính xác bé lớp 1 viết vở mấy ô ly, phụ huynh nên tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm. 

 

Tuy nhiên, vì không có quy định lớp 1 viết vở mấy ô ly chính thức nào của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên quy định viết vở ô ly thường bị thay đổi liên tục mỗi năm, khiến các bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn. 

 

Chính vì lẽ đó, Hồng Hà khuyên ba mẹ nên chủ động hỏi thông tin chính xác từ giáo viên chủ nhiệm của con trước khi mua vở viết. Phụ huynh không nên tự quyết định hoặc hỏi trên diễn đàn, hội, nhóm hoặc kinh nghiệm của những phụ huynh khác bởi đây là những nguồn thông tin không chính thống. 

 

Khi nói về vở viết, phụ huynh nên lựa chọn vở có định lượng giấy 100 - 120 và độ trắng phù hợp với mắt (độ trắng từ 80 - 82% ISO). Độ trắng tự nhiên là điều quan trọng để con có thể nhìn và viết dễ dàng. Vở quá trắng có thể ảnh hưởng đến thị lực, khiến bé dễ bị lóa mắt, mỏi mắt khi sử dụng vở trong thời gian dài.

 

Lưu ý: Hiện tại, 2 sản phẩm vở Hồng Hà được nhiều giáo viên tin tưởng lựa chọn là vở Bạn nhỏ mã 0509 và vở Trạng nguyên mã 0555

 

Sau cùng, yếu tố quyết định lớp 1 viết vở mấy ô ly chính là vùng miền. Mỗi một vùng miền sẽ có những thói quen đặc trưng. Điều này cũng tác động không nhỏ đến cảm quan về thẩm mỹ, giáo dục. Chính vì lẽ đó, Hồng Hà đã phân định rõ vở khu vực miền Bắc với miền Trung và Nam, cụ thể:

 

  • Miền Bắc: Thường sử dụng vở 4 ô ly, (2 x 2)mm hoặc (2.5 x 2.5)mm, khổ giấy (170 x 240)mm. 
  • Miền Trung và Nam: Sử dụng vở 4 ly, (2 x 2)mm, khổ giấy (156 x 205)mm (khổ giấy nhỏ hơn miền Bắc).

 

Tham khảo thêm: Cách viết vở ô ly lớp 1 đúng chuẩn theo hướng dẫn của giáo viên tiểu học

2. Các loại vở ô ly tập viết lớp 1 tại Hồng Hà được ưa thích nhất

Dưới đây là một vài gợi ý của Hồng Hà đối với vở ô ly được yêu thích nhất:

 

Vở 4 ô ly 48 trang Shool Bạn Nhỏ 0509

Sản phẩm vở có bìa được in hình những con vật ngộ nghĩnh. Bìa vở Iovry 230, cán vân hạn chế cũ hỏng trong quá trình sử dụng, đồng thời đây cũng là dấu hiệu nhận biết vở chính hãng. Đây cũng là mã vở thường được giáo viên gợi ý sử dụng tại các trường Tiểu học khu vực phía Bắc. 

 

Giá tiền: 10.000/quyển. 

Vở bạn nhỏ Hồng Hà 48 trang chỉ với 10 nghìn đồng

Vở dày 48 trang thích hợp với các môn học ghi chép vừa phải 

 

Vở 4 ô ly 48 trang School Bạn nhỏ Plus 0509P

Vở được thiết kế với hình ảnh gấu các con vật dễ thương với phông nền là khung cảnh vũ trụ bao la. Với số lượng trang nằm ở mức 48, sản phẩm thích hợp với các bé tiểu học sử dụng để ghi chép trên lớp. 

 

Giá tiền: 10.000đ/quyển. 

Vở bạn nhỏ Hồng Hà có bìa màu xanh

Nhãn vở có sẵn ở bìa đầu tiên giúp bé ghi lại thông tin cá nhân 

 

Vở 4 ô ly 48 trang School Trạng Nguyên 0555      

Dòng vở này là dòng vở 4 ô ly với thiết kế gáy ghim chắc chắn. Bìa vở sử dụng hình ảnh trạng nguyên, mang tính giáo dục cao. Bìa sau là các câu chuyện lịch sử về các vị trạng nguyên đó, giúp các con đến gần hơn với lịch sử, truyền thống hiếu học của quê hương. Hơn nữa, độ trắng tự nhiên 82% ISO thân thiện với mắt, chống lóa, chống mỏi mắt khi sử dụng. 

 

Giá tiền: 9.600đ/quyển. 

Vở trạng nguyên đủ màu sắc

Bìa vở in hình trạng nguyên nhỏ tuổi mang tính giáo dục cao 

 

Vở 4 ô ly 96 trang Class Ami 0371

Sản phẩm vở 4 ô ly với dòng kẻ có độ sắc nét cao, hỗ trợ bé trong việc luyện viết. Đặc biệt, bìa vở được thiết kế với hình ảnh bạn nhỏ tham gia những hoạt động học tập, vui chơi. Phong cách vẽ chibi 3D đem đến sự dễ thương, phù hợp lứa tuổi tiểu học. 

 

Giá tiền: 10.500đ/quyển. 

Vở Ami giúp trẻ định hình chữ viết dễ dàng

Kích thước ô ly đạt chuẩn (2 x 2)mm giúp bé định hình con chữ dễ dàng 

 

Vở 5 ô ly 96 trang Class Ami 0372 

Vở có độ dày vừa phải - 96 trang thích hợp ghi chép những môn chính như Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp). Bìa vở thể hiện hình ảnh các bạn nhỏ đang học tập, vui chơi, thể hiện sự sống động trong cuộc sống.

 

Kích thước vở (156 x 205)mm nhỏ hơn so với khổ (170 x 240)mm, đảm bảo sự gọn gàng, phù hợp với sở thích của học sinh khu vực phía Nam.   

 

Giá tiền: 10.500đ/quyển.   

Vở Ami được thiết kế bìa cấn vấn ấn tượng

Vở Class Ami 0372 sử dụng bìa cán vân, hạn chế cũ hỏng trong quá trình sử dụng

 

Vở 4 ô ly 96 trang Class Bạn Nhỏ Plus 0418 

Sản phẩm được thiết kế được thiết kế với những hình ảnh bắt mắt, giúp bé hứng thú hơn với việc học. Bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, không nhoè, tạo nét chữ đẹp, phù hợp với học sinh tiểu học luyện chữ và làm vở ghi các môn học hàng ngày.

 

Khổ vở (156 x 205)mm nhỏ nhắn, thích hợp với thói quen dùng vở của các bạn học sinh khu vực phía Nam. Độ trắng nằm trong khoảng 76 - 78% ISO, đảm bảo không bị lóa mắt, mỏi mắt khi sử dụng. 

Mẫu vở Bạn nhỏ plus trẻ trung, đáng yêu 

Sản phẩm 0418 có sự thay đổi về bìa vở đem đến sự trẻ trung, đáng yêu 

 

Vở 4 ô ly 96 trang Class Family 0407

Vở ô ly 96 trang Hồng Hà Class Family 0407 4 ô ly vuông, kích thước ô ly là (2 x 2)mm, giúp bé định hình được kích thước chữ tốt nhất. Thiết kế bìa vở về chủ đề các con vật quen thuộc trong đời sống, đem đến sự gần gũi và cảm giác thú vị khi học tập cho bé.  

 

Giá tiền: 7.000đ/quyển.  

Lớp 1 viết vở mấy ô ly tùy thuộc mỗi trường và mỗi giáo viên

Lớp 1 viết vở 4 ô ly có thể chọn mẫu vở 96 trang Class Family với nhiều hình ảnh bắt măt

 

Trên đây là một vài gợi ý vở 4 và 5 ô ly bố mẹ nên chọn mua cho con khi bé sắp bước vào lớp 1. Nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn, Hồng Hà đã mở các hệ thống showroom, đại lý tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đối với những khách hàng bận rộn, chúng tôi cũng phát triển các kênh bán online. 

 

Tham khảo thêm: Địa chỉ bán vở Hồng Hà trên toàn quốc

 

Về cơ bản trước khi vào lớp 1, các con đã nắm được cách viết cơ bản, song nét chữ còn non nớt, không đúng kích cỡ (độ cao, rộng), cách đặt dấu ko đúng vị trí… Do đó, các bậc phụ huynh cần dành thời gian để hướng dẫn bé. 

 

Một số yếu tố cha mẹ có thể tập cho bé quen trước:

  • Tư thế ngồi, cách đặt bút, để tay
  • Tập viết chuẩn từng nét cơ bản và từng con chữ. Khi có lỗi sai cần lập tức sửa để bé ghi nhớ. 
  • Sử dụng vở tập tô chữ để đảm bảo bé làm quen với nét chữ và định hình tốt hơn 

 

Với những chia sẻ về lớp 1 viết vở mấy ô ly trên đây, Hồng Hà hy vọng có thể giúp ba mẹ chọn lựa sản phẩm chất lượng và phù hợp với yêu cầu của giáo viên. Nếu cần tư vấn hoặc hướng dẫn thêm, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trên: