Thông số cơ bản của giấy photo mà bạn nên biết

 12/08/2022  Đăng bởi: Hồng Hà

Giấy photo, giấy in là loại văn phòng phẩm được sử dụng rất phổ biến. Giấy photo cũng được sử dụng rất nhiều trong công việc và đời sống. Giấy có rất nhiều khổ giấy, trong đó khổ giấy A4 là loại được sử dụng nhiều nhất.

Thông số của giấy photo này như nào? Nếu bạn tò mò hãy cùng văn phòng phẩm Hồng Hà tìm hiểu ngay nhé!


Thông số cơ bản về giấy photo mà bạn cần biết

Để lựa chọn được giấy photo có chất lượng đảm bảo phù hợp với nhu cầu thực tế đang cần sử dụng thì bạn nên biết một số thông số về giấy. Cụ thể dưới đây là một số thông số cơ bản về loại giấy chuyên dụng phục
vụ cho mục đích in ấn, photo.


thong-so-co-ban-cua-giay-photo-ma-ban-can-biet

Thông số kích thước của giấy photo

Mỗi một loại khổ giấy thì sẽ có thông số khác nhau. Ví dụ như giấy A3 thì sẽ có kích thước là 297 x 420 mm, trong khi đó giấy A4 lại có kích thước là 210 x 297 mm, A5 là 148 x 210 mm. Trong các loại giấy hiện nay thì giấy khổ A4 được coi là tiêu chuẩn, phù hợp để dùng làm các loại giấy photo.

Sơ lược về kích thước của các khổ giấy
Kích thước khổ A0 : 841 x 1189 mm
Kích thước khổ A1 : 594 x 841 mm
Kích thước khổ A2 : 420 x 594 mm
Kích thước khổ A3 : 297 x 420 mm
Kích thước khổ A4 : 210 x 297 mm
Kích thước khổ A5 : 148 x 210 mm


Định lượng giấy photo

Hiện nay, đối với 1 ream giấy A4 thường có định lượng là 70gsm và nặng khoảng 2kg. GSM là tên viết tắt cho định lượng giấy và là ký hiệu phổ biến trên các vỏ bao giấy. GSM tính trọng lượng theo gram trên một mét vuông giấy. Ngoài loại 70gsm thì giấy in A4 còn có các định lượng khác như 80gsm, 90gsm,..

thong-so-co-ban-cua-giay-photo-ma-ban-can-biet-1

Giấy in photo Hồng Hà Delus A4 80gsm

Ví dụ:
A4/70GSM có nghĩa là 1m2 giấy A4 khi đem cân có trọng lượng là 70 Gram 
A4/80GSM có nghĩa là 1m2 giấy A4 khi đem cân có trọng lượng là 80 Gram 
A4/100GSM có nghĩa là 1m2 giấy A4 khi đem cân có trọng lượng là 100 Gram


Giá thành giấy photo

Giá của một tập giấy photo A4 cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu mà còn phụ thuộc vào định lượng giấy. Hiện nay có rất nhiều loại giấy photo với chất lượng khác nhau và giá thành của nó cũng vì thế không giống nhau. Tuy nhiên, hiện nay trung bình 1 gram giấy A4 70gsm sẽ có giá khoảng 70.000 – 1000.000 đồng.

Xem thêm: Các mẫu giấy photo của Hồng Hà


Cách kiểm tra chất lượng giấy photo nhanh chóng

Chất lượng giấy có cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, quá trình sản xuất. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp bạn kiểm tra chất lượng của giấy photo.

thong-so-co-ban-cua-giay-photo-ma-ban-can-biet-2

Giấy in photo Hồng Hà Delus A4 75gsm

Độ cong và mịn của giấy

Giấy photo tốt phải có độ láng mịn và cong nhất định. Bởi lẽ nếu giấy có độ mịn thì sẽ hạn chế tình trạng kẹt giấy hay phai màu chữ. Trong khi đó độ cong hay cứng thể hiện hàm lượng chất xơ có trong giấy.

Giấy cứng chứng tỏ hàm lượng chất xơ trong giấy cao, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình photo. Đây đều là những yếu tố mà mắt thường hoàn toàn có thể nhìn thấy và kiểm tra được.

Độ dày và đục

Một yếu tố khác có thể giúp bạn phát hiện đâu là giấy in tốt đó là nhìn nhận dựa trên độ dày, đục của giấy. Giấy photo càng có độ đục cao và độ dày thì chất lượng càng tốt, sẽ tránh được tình trạng làm lem mực trên giấy. Bạn có thể dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra được độ đục trong giấy như thế nào.

Trên đây là những thông tin cơ bản của giấy photo cực kỳ hữu ích, giấy photo đồng hành và hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm việc. Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được loại giấy photo phù hợp với công ty của mình!

Nếu cần tư vấn hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trên:
Website: https://vpphonghaonline.com.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongphamhonghaofficevn
Hotline: 024 2246 2003