Sân chơi giao lưu Nét Bút Hồng Hà: Sự kiện đáng nhớ của các em thiếu nhi

 11/09/2019  Đăng bởi: Admin

Trải qua 5 mùa tổ chức, sân chơi Nét Bút Hồng Hà đã trở thành sự kiện không thể thiếu cho các em học sinh tiểu học mỗi khi mùa hè đến. 8 buổi giao lưu của mùa thứ 5 vừa khép lại hè 2019 trọn vẹn dành cho các em với đầy ắp hoạt động: Đưược tham gia rèn luyện viết chữ đẹp, vui chơi tại khu trải nghiệm của Văn phòng phẩm Hồng Hà và nhận được rất nhiều phần quà bổ ích.

Giao lưu viết chữ, kết thật nhiều bạn bè

Vượt qua cả việc thi đua tài năng, sân chơi giao lưu Nét Bút Hồng Hà là một hoạt động gắn kết đúng nghĩa dành cho các em học sinh tiểu học tại Hà Nội và khu vực lân cận. Thu hút sự quan tâm của các bé không kém gì các chương trình vui chơi, giải trí, mỗi buổi diễn ra hoạt động giao lưu viết chữ đẹp đều rất sôi động. Với nhu cầu của các em vượt quá dự kiến, ban tổ chức đã phải mở rộng quy mô từ 5 buổi lên 8 buổi và tăng thêm phần thưởng để không bé nào thất vọng vì chưa kịp tham gia sân chơi.

 

Từ sáng sớm, các bé và phụ huynh đã có mặt tại các địa điểm tổ chức vào sáng thứ Năm hàng tuần là Trụ sở Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà số 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và sáng Chủ Nhật hàng tuần là trường Happy Smile số 55 Trương Công Giai, Hà Nội. Những gương mặt rạng rỡ, tươi cười tíu tít cùng nhau và háo hức tham gia sự kiện. “Ở nhà, tớ hay viết thơ tặng mẹ đấy nhé!”, “Bố tớ bảo chơi viết chữ xong sẽ đưa tớ đi ăn kem Tràng Tiền đấy”,“Tớ quen dùng bút máy Hồng Hà, còn cậu dùng bút gì?”… Những mẩu đối thoại dễ thương nổi lên râm ran trước giờ bắt đầu. Rất nhanh chóng, các “ông đồ nhí” đã làm quen cùng nhau, kết thành bạn bè. Còn phụ huynh cũng “tranh thủ” xin số điện thoại của nhau để kết bạn, trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy các thiên thần nhỏ. Có phụ huynh còn kể: “Hôm nay bé chủ động dậy rất sớm, mặc quần áo nghiêm chỉnh và giục mẹ đến nhanh nhanh. Con mình rất thích tham gia vào những sân chơi như thế này”.

Song song với mỗi buổi tham gia giao lưu viết chữ đẹp, các em còn thích thú đọc sách, vẽ tranh, chơi vui tại khu trải nghiệm của Văn phòng phẩm Hồng Hà, vốn được thiết kế để làm nơi giải trí bổ ích cho các bé. Bất kỳ lúc nào đến đây, các em nhỏ cũng được chào đón nồng nhiệt và được tiếp cận nhiều loại hình vui, giải trí và phục vụ cho việc học tập.

 

Em yêu Nét bút Hồng Hà

Vốn ban tổ chức cuộc thi muốn tạo ra sân chơi để tạo cảm hứng cho các em học sinh yêu thích việc rèn luyện chữ, nuôi dưỡng mỹ cảm và khơi dậy óc tổ chức, bố cục trình bày mà không kỳ vọng nhiều vào kết quả. Vì thế, khi nhận được các tác phẩm của các em, những thầy cô giám khảo đã rất bất ngờ với những con chữ rất đẹp, đều tăm tắm, rõ ràng, ngăn nắp. Có bé dự thi chỉ mới 8 tuổi nhưng đã trình bày bài viết chữ của mình không thua gì những cuộc thi viết chữ đẹp của các anh chị lớn tuổi.

 

Đáng quý hơn nữa, các em bước vào sân chơi với tinh thần đầy nghiêm túc và sự cố gắng, nỗ lực tự giác của mình. Ban tổ chức đã quyết định lưu giữ tất cả các bài dự thi của hàng trăm bé để có dịp sẽ tổ chức triển lãm sau này.

 

Đề tài ban tổ chức đưa ra mỗi đợt viết chữ là một bài thơ ngắn gói gọn trong 30 phút rất vừa sức với các bé. Vì thế, các thiên thần nhỏ vẫn tràn đầy năng lượng sau khi tham gia sân chơi và hồ hởi khoe với các thầy cô trong ban tổ chức: “Con thích thơ lắm”, “Con có tự tập viết ở nhà”, “Con họ viết chữ từ mẹ con. Mẹ con viết chữ đẹp lắm cô ơi!”.

 

Ban tổ chức đã dành những lời khen tặng và cảm ơn chân thành đến các bé cùng phụ huynh đã yêu thích sân chơi giao lưu “Nét bút Hồng Hà”. Các thầy cô giám khảo cũng không quên gửi gắm lời dặn dò: “Các con hãy giữ tinh thần như thế này mãi nhé, nhớ rèn luyện thường xuyên tại nhà để tiếp tục tham gia vào những sân chơi giao lưu lần tới của Văn phòng phẩm Hồng Hà”.

 

 “Cậu xem bài tới viết này”, “Cho tớ xem cậu viết thế nào nào!” “Mẹ ơi, mẹ chộp hộ con kiểu ảnh với bài viết với”… Những câu chuyện trò lại tíu tít vang lên sau phần thi tài. Khép lại mỗi buổi giao lưu bao giờ cũng là sự quyến luyến khi chia tay bạn mới với những tình cảm thơ ngây đầy trong veo. Các em đã cùng ghi dấu kỷ niệm thật đẹp, khép lại một mùa hè đầy ý nghĩa với Văn phòng phẩm Hồng Hà để bắt đầu một năm học mới đầy hăng say.

 

Kết quả sân chơi giao lưu Nét Bút Hồng Hà

Nhiều phần thưởng hấp dẫn cho năm học mới với tổng giá trị lên đến hơn 54.000.000 đồng đã được trao tặng xứng đáng cho chủ nhân của các tác phẩm đoạt giải. Có thể nói rằng, ban tổ chức đã rất khó khăn khi chọn ra tác phẩm để trao thưởng bởi sự nỗ lực của các em đều xứng đáng được vinh danh. Sau khi đắn đo, cân nhắc từ nhiều yếu tố, những phần thưởng đã được trao về cho chủ nhân của các bài dự thi sau:

 

GIẢI NHẤT - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: TRẦN DIỄM QUỲNH (Lớp 4A1)
- Đơn vị: Trường tiểu học Đền Lừ

GIẢI NHẤT - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)

- Thí sinh: NGUYỄN KHÁNH VY (Lớp 3B)
- Đơn vị: Trường tiểu học Thái Thịnh

 

GIẢI NHÌ - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: NGUYỄN VŨ THỦY LINH (Lớp 4A1)
- Đơn vị: Trường tiểu học Tân Định

 

GIẢI NHÌ - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: VŨ GIA HÂN (Lớp 3A5)
- Đơn vị: Trường tiểu học Giáp Bát

 

 GIẢI NHÌ - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: NGUYỄN BẢO NGỌC (Lớp 4E)
- Đơn vị: Trường tiểu học Thái Thịnh

 

GIẢI NHÌ - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: VŨ HÀ NHƯ NGUYỆT (Lớp 2A5)
- Đơn vị: Trường tiểu học Quỳnh Mai

 

GIẢI BA - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)

- Thí sinh: DƯƠNG THANH MAI (Lớp 4A2)
- Đơn vị: Trường tiểu học Quỳnh Mai

 

GIẢI BA - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: LÊ NGỌC BẢO TRÂM (Lớp 4B)
- Đơn vị: Trường tiểu học Dục Tú

 

GIẢI BA - VÒNG CHUNG KẾT - (29/08/219)
- Thí sinh: NGÔ KHÁNH LÊ (Lớp 3A5)
- Đơn vị: Trường tiểu học Đại Từ

Mời bạn xem đầy đủ hình ảnh và kết quả cuộc thi tại trang Fanpage của Văn phòng Phẩm Hồng Hà qua đường link sau:

Vòng chung kết cuộc thi: https://www.facebook.com/pg/vpphongha.tieuhoc/photos/?tab=album&album_id=3591704677521998

Vòng loại qua các buổi: https://www.facebook.com/pg/vpphongha.tieuhoc/photos/?tab=album&album_id=3583027778389688