TỔNG HỢP 9+ Đồ dùng học tập lớp 3 cho con yêu

 23/03/2021  Đăng bởi: Admin

Đồ dùng học tập cho học sinh lớp 3 gồm những gì? Có gì khác so với năm học trước? Để chuẩn bị những dụng cụ học tập đầy đủ và chu đáo nhất, Hồng Hà tổng hợp 9+ đồ dùng học tập lớp 3 cho con yêu trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1.  Vở ô ly 

Những cuốn vở trắng tinh, thơm mùi giấy mới cùng thiết kế bắt mắt, sinh động luôn tạo niềm hứng khởi, thích thú đối với học sinh. Khi trẻ bước vào lớp 3, 

Với học sinh lớp 3, vở ô ly dùng để luyện chữ, ghi chép bài, làm bài tập các môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ, vở Tổng hợp....phụ huynh nên chuẩn bị cho con từ 10-15 cuốn vở để sử dụng cho cả 2 học kỳ, tránh phát sinh, phải mua lẻ. Phụ huynh có thể tham khảo ý kiến giáo viên chủ nhiệm để chọn vở ô ly cho phù hợp với yêu cầu của nhà trường. 

Vở 4 ô ly 96 trang Class Ami được thiết kế bắt mắt

Vở 4 ô ly 96 trang Class Ami được thiết kế bắt mắt, vui nhộn tạo hứng thú cho trẻ

2. Bút các loại

Với học sinh, bút là người bạn đồng hành thân thiết trong hành trình chinh phục tri thức. Phụ huynh cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho con các loại bút sau đây:

Bút máy: Bên cạnh những chiếc bút có , màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, tạo động lực cho trẻ mỗi khi viết bài, phụ huynh cần ưu tiên chọn cho con loại bút  chất lượng cao, ngòi bút chắc chắn, kiểu dáng  nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, không gây mỏi tay khi trẻ viết lâu. Với học sinh lớp 3, phụ huynh nên chuẩn bị cả 2 loại bút máy sau:

 • Bút máy nét thường: Ngòi bút đính hạt Iridium cho nét chữ tròn đều, phù hợp các môn học yêu cầu cần viết nhanh.
 • Bút máy nét thanh nét đậm: Học sinh lớp 3  đã thành thạo với các con chữ,  và để luyện viết chữ đẹp bé cần đến bút máy có ngòi mài chuyên dụng dễ dàng tạo nét thanh nét đậm. .

Bút máy nét hoa Trạng nguyên 2269 thiết kế hiện đại

Bút máy nét hoa Trạng nguyên 2269 thiết kế hiện đại, giúp nét chữ thanh mảnh, dễ dàng tạo nét thanh nét đậm

Bút chì: Phụ huynh nên chọn bút chì 2B hoặc HB có độ cứng và độ đậm vừa phải. Nên tránh mua bút chì kim, bút chì đốt vì nét chì cứng, gây khó khăn cho bé khi viết, xóa. Với bút chì, phụ huynh nên chuẩn bị một hộp để con sử dụng dần trong năm học.

chọn bút chì có tẩy

Nên chọn bút chì có tẩy giúp bé sử dụng thuận tiện, hạn chế mất tẩy

Bút màu: Là vật dụng học tập không thể thiếu khi học môn mỹ thuật. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút màu, đa dạng sự lựa chọn: bút chì màu, bút lông màu, sáp màu. Nên chọn bút màu của nhãn hiệu uy tín, chất lượng tốt, nguyên liệu an toàn sức khỏe, màu sắc nét, độ bám giấy cao, giúp tranh vẽ của bé đẹp hơn . 

Sáp màu Hồng Hà Oringa 24 màu chất liệu màu sắc nét

Sáp màu Hồng Hà Oringa 24 màu chất liệu màu sắc nét, độ bền màu cao cho bé thỏa sức sáng tạo

3. Sách giáo khoa (theo chương trình của Bộ GD & ĐT) - sách tham khảo

Sách giáo khoa là nguồn cung cấp kiến thức theo chuẩn chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Năm học này, bộ sách giáo khoa của học sinh lớp 3 chưa có sự thay đổi, gồm 14 quyển:

1

Tiếng Việt 3 tập 1

8

Vở bài tập Tiếng Việt 3 tập 2

2

Tiếng Việt 3 tập 2

9

Vở bài tập Toán 3 tập 1

3

Toán 3

10

Vở bài tập Toán 3 tập 2

4

Tự nhiên và xã hội 3

11

Vở bài tập tự nhiên xã hội 3

5

Tập viết 3 tập 1

12

Vở bài tập đạo đức 3

6

Tập viết 3 tập 2

13

Vở tập hát 3

7

Vở bài tập Tiếng Việt 3 tập 1

14

 

Phụ huynh nên chọn mua sách tại các nhà sách uy tín, nhà xuất bản, hoặc đặt mua tại nhà trường để đảm bảo chất lượng của sách trong quá trình sử dụng. Giá bán một bộ sách giáo khoa lớp 3 được niêm yết khoảng 115.000 vnđ.

Sách tham khảo phát triển trí tuệ: giúp học sinh nắm vững kiến thức căn bản, rèn luyện kỹ năng làm bài, nâng cao hiệu quả học tập. Phụ huynh chỉ nên mua những cuốn sách tham khảo cần thiết, phù hợp với năng lực của con. Với học sinh lớp 3, Hồng Hà giới thiệu những đầu sách thú vị giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ngoại ngữ:

 • Sách tham khảo môn Toán 
  • Bộ bài tập kiểm tra môn toán lớp 3
  • Luyện giải Violympic Toán lớp 3
  • 100 đề kiểm tra toán lớp 3
 • Sách tham khảo dành cho môn Tiếng Việt
  • Những bài làm văn hay lớp 3
  • Luyện từ và câu Tiếng Việt 3
  • 10 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi văn và Tiếng Việt 3
 • Sách tham khảo môn Tiếng Anh
  • Chinh phục toàn diện kĩ năng viết Tiếng Anh lớp 3
  • Đề kiểm tra Tiếng Anh 3
  • Big 4 bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết (cơ bản và nâng cao) Tiếng Anh 3

4. Bảng nhựa 2 mặt xanh trắng (kèm bút dạ và khăn lau bảng)

Với học sinh tiểu học, bảng là vật dụng không thể thiếu khi làm toán, viết chữ tại lớp. Hiện nay, bảng nhựa 2 mặt: mặt xanh dùng viết phấn, mặt trắng viết bút dạ, là sản phẩm được phụ huynh và học sinh yêu thích và lựa chọn. 

Tại Hồng Hà, bảng nhựa học sinh Friendly Hồng Hà gồm 2 mặt, 1 mặt viết bút dạ và 1 mặt viết phấn, kẻ 4 ô ly, phù hợp với học sinh tiểu học. Bảng được thiết kế bo tròn cạnh giúp con không bị trầy xước, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm được tặng kèm 1 bút dạ bảng Bibo, lẫy cài bút tiện lợi và lau bảng

Bảng nhựa học sinh Friendly Hồng Hà

Bảng nhựa học sinh Friendly Hồng Hà thiết kế hai mặt: một mặt viết bút dạ và một mặt viết phấn, phù hợp cho học sinh lớp 1

Khi sử dụng bảng nhựa 2 mặt xanh trắng, phụ huynh cần chuẩn bị cho con khăn lau và bút dạ. Nên chọn bút dạ có màu mực tươi sáng, nét viết êm, không độc hại, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi sử dụng. Với khăn lau bảng, phụ huynh nên chuẩn bị khăn lau nhỏ, gọn, dễ dàng vệ sinh và cất giữ.

5. Thước kẻ

Với học sinh tiểu học, thước kẻ dùng để gạch chân bài, vẽ hình và đo lường. Tùy theo mục đích sử dụng, phụ huynh có thể chọn thước loại 16cm, 20cm hay 30cm. Phụ huynh nên chọn thước có độ dài phù hợp với hộp bút để tiện cất giữ. Ngoài ra,  nên chọn thước được làm từ chất liệu cao cấp.Vạch thước rõ ràng, độ chính xác cao. 

Thước kẻ Hồng Hà 3385 - 20cm

Thước kẻ Hồng Hà 3385 - 20cm thuận tiện cho sử dụng học tập và đo lường

6. Tẩy

Cùng với bút chì, tẩy là vật dụng không thể thiếu đối với  học sinh tiểu học. Phụ huynh nên chọn mua tẩy làm từ cao su chất lượng cao giúp dễ dàng tẩy sạch chì trên giấy, giảm thiểu mảnh vụn cao su, giữ gìn góc học tập của  trẻ  được sạch sẽ. Ngoài ra, nên chọn mua tẩy của những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ .

7. Giấy kiểm tra

Trong mỗi kỳ thi, ngoài việc cần ôn luyện  kiến thức , học sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy kiểm tra, để có thể  chủ động và tự tin hơn khi làm bài. Với học sinh lớp 3, phụ huynh nên tư vấn giáo viên tại trường để lựa chọn cho con loại giấy kiểm tra 4 ly hay 5 ly phù hợp.

Túi giấy kiểm tra 4 ô ly Hồng Hà 4940

Túi giấy kiểm tra 4 ô ly Hồng Hà 4940 có có tai treo ngộ nghĩnh, phù hợp cho học sinh tiểu học

8.Túi bút (hộp bút)

Phụ huynh nên chọn mua hộp bút có kích cỡ phù hợp, đủ để đựng vừa bút máy, bút chì, thước, tẩy,...và các dụng cụ học tập khác, tránh thất lạc. Bên cạnh đó, nên chọn hộp bút có chất lượng tốt, độ bền cao và đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng. Những hộp bút có thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo giúp động lực cho trẻ trong học tập.

Hộp bút Bibo Hồng Hà 3262

Hộp bút Bibo Hồng Hà 3262 có khay chứa rộng, chia nhiều ngăn giúp học sinh  sắp xếp đồ dùng học tập ngăn nắp, thuận tiện

9. Cặp sách

Cặp sách là người bạn đồng hành cùng các em mỗi ngày tới trường. Do đó, phụ huynh cần chọn cặp sách có chất lượng tốt, chống thấm và độ bền cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, nên chọn cặp có trọng lượng nhẹ, kích thước phù hợp với vóc dáng của trẻ, tránh cảm giác nặng nề, ảnh hưởng tới vai và gây cong vẹo cột sống. 

10. Đồ dùng học tập bổ trợ khác

Ngoài những đồ dùng học tập kể trên, phụ huynh cần chuẩn bị thêm cho con những vật dụng dưới đây trước khi bước vào năm học mới:

Giấy màu: Dùng để cắt dán thủ công. Hiện nay, giấy thủ công có decal rất được ưa chuộng, có thể sử dụng dễ dàng mà không phải dùng hồ dán hoặc băng dính. Phụ huynh nên chọn giấy có kẻ ô thuận tiện cho việc lấy kích thước và cắt hình. Nên chuẩn bị giấy thủ công nhiều màu sắc cho trẻ dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Giấy thủ công 12 màu Hồng Hà 3486

Giấy thủ công 12 màu Hồng Hà 3486 giúp bé hoàn thành tốt môn học

Keo dán: Keo dán (hay còn gọi là hồ khô) là loại keo chuyên dùng để dán giấy, ở dạng khô tiện dụng, độ dính cao, không lo bị đổ, chảy khi sử dụng hoặc di chuyển. 

Hồ khô Hồng Hà

Hồ khô Hồng Hà chuyên dụng để dán giấy, có độ dính cao, tiện lợi khi sử dụng

Kéo đầu tròn: Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong hoạt động  cắt dán  thủ công. Phụ huynh nên lựa chọn cho con loại kéo có đầu bo tròn, tay cầm bằng nhựa, không gây đau tay và an toàn khi sử dụng. 

Kéo đầu tròn có màu sắc bắt mắt

Kéo đầu tròn có màu sắc bắt mắt, thiết kế nhẹ nhàng, thuận tiện khi sử dụng

Gọt bút chì: Phụ huynh nên lựa chọn gọt chì có thiết kế nhỏ gọn, trẻ dễ dàng mang theo sử dụng. Lựa chọn gọt  chì có nắp đậy an toàn giữ vụn chì trong hộp chuốt, lưỡi dao kim loại sắc bén cho khả năng gọt nhanh, chính xác.  

Trên đây là danh sách 9+ những đồ dùng học tập quan trọng và cần thiết với  học sinh lớp 3. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp phụ huynh và học sinh có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ .

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Hồng Hà đã đồng hành cùng nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trên chặng đường chinh phục tri thức. Với những ưu thế về chất lượng, thiết kế đẹp, bắt mắt, giá thành hợp lý, đồ dùng học tập của Hồng Hà ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. 

Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm văn phòng phẩm Hồng Hà, quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh có thể lựa chọn các hình thức sau:

Địa chỉ các cửa hàng mua offline: 

 • Hệ thống showroom (Showroom Lý Thường Kiệt, Showroom An Trạch, Showroom Nguyễn Ngọc Thạch, Showroom Trương Công Giai). 
 • Hệ thống siêu thị (Big C, Mega Market, Aeon Mall, Lan Chi Mart). 
 • Hệ thống nhà sách (Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Nhà sách Thăng Long, Nhà sách ADC, Nhà sách HEID, Nhà sách EBS…). 
 • Chi nhánh Văn phòng phẩm Hồng Hà tại miền Trung:
  • 23 - 25 Đường Yên Thế, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng: Điện thoại: 0236. 3649 046
 • Chi nhánh Văn phòng phẩm Hồng Hà tại miền Nam:
  • Lô 10 đường số 4, khu Công Nghiệp Tân Tạo, P Tân Tạo A, Q. Bình Tân: Điện thoại: 028. 3756 2158
 • Các cửa hàng bán lẻ, đại lý, tạp hóa… trên toàn quốc. 

Địa chỉ mua hàng online: