Để Sam nói cho bạn nghe: 3 lý do chúng mình luôn phải RỬA TAY SẠCH SẼ

 23/07/2020  Đăng bởi: Admin

Người lớn luôn nhắc chúng mình phải chăm chỉ rửa tay sạch sẽ, tại sao lại thế nhỉ? Hãy cùng Sam tìm hiểu 3 lý do nhất định phải thuộc lòng các bạn nhỏ nhé!

 1. “Xóa sổ” mọi vi khuẩn xấu trú ngụ trên tay

Vi khuẩn tồn tại ở khắp mọi nơi, bàn tay của chúng mình cũng vậy. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng có đến 40.000 vi khuẩn trên 1cm2 da của người bình thường mà mắt thường chúng mình không nhìn thấy được. Đối với bàn tay – bộ phận phải tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau số lượng vi khuẩn sẽ còn nhiều hơn nữa đó.

Rất nhiều loài vi khuẩn trú ngụ trên tay mà mắt thường không thể nhìn thấy

Trên bàn tay chúng ta đều chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường

không thể nhìn thấy được

2. Tránh xa các bệnh lây nhiễm

 Thói quen vô thức đưa tay lên chạm vào mắt, mũi, miệng hoặc quá trình cầm, nắm và chế biến thực phẩm khi tay chưa được rửa sạch sẽ khiến vi khuẩn lây lan và xâm nhập vào cơ thể. Đây có thể chính là nguyên nhân của nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm (các bệnh về hô hấp, tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, viêm gan...). Vậy nên hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng hoặc gel/nước rửa tay khô thật sạch trước khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh hoặc tay có tiếp xúc với các bề mặt công cộng nhé.

 

Thói quen vô thức đưa tay lên mặt tiềm tàng nhiều nguy cơ lây bệnh

3. Tay sạch thì mới có nhiều bạn chơi

Chẳng ai thích chơi với bạn nhỏ nào có đôi bàn tay bẩn và thật nhiều vi khuẩn trên tay đâu. Luôn giữ tay sạch để có nhiều bạn chơi chung nhé.

Sam luôn duy trì thói quen rửa tay thường xuyên và thật tiện lợi biết bao khi có Gel rửa tay khô của Hồng Hà ở bên. Hãy như Sam, luôn giữ đôi bàn tay sạch tinh tươm để “đẩy lùi” các vi khuẩn “xấu tính” các bạn nhỏ nhé!

Mua hàng tại đây 

Gel rửa tay khô Hồng Hà

Gel rửa tay khô Hồng Hà